Hoàng Oanh mừng nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường ra album

TP HCMÁ hậu Hoàng Oanh về nước dự sự kiện của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cương sau thời gian hưởng tuần trăng mật ở châu Âu.

Hoàng Oanh trở lại với công việc sau chuyến du lịch kết hợp hưởng trăng mật muộn cùng ông xã Jack. Cô đến ủng hộ album đầu tay Nhật ký cảm xúc của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, hôm 6/1.

Hoàng Oanh trở lại với công việc sau chuyến du lịch kết hợp hưởng trăng mật muộn cùng ông xã Jack. Cô đến ủng hộ album đầu tay 'Nhật ký cảm xúc' của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, hôm 6/1.

[Caption] Cuối năm 2019, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thực hiện dự án Music Diary với chùm những ca khúc mới sáng tác dành riêng cho các giọng ca: Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà. Chùm ca khúc mới của anh được khán giả đón nhận với hàng triệu lượt nghe trên Kênh YouTube riêng, như: Điều Buồn Nhất Khi Yêu (1,8 triệu lượt nghe), Rất Buồn (1,3 triệu)... Dù chỉ là định dạng phát hành MV Lyric trên kênh YouTube nhưng đây là con số đáng tự hào với bản thân Nguyễn Minh Cường. Music Diary được xem là dự án tâm huyết của anh trong năm 2019, như một cách đánh dấu sự trở lại ở lĩnh vực sáng tác sau khi dành thời gian chăm sóc tổ ấm riêng.   Song song với việc thực hiện Music Diary, cha đẻ của ca khúc Cả Một Trời Thương Nhớ đã âm thầm thực hiện album đầu tay Nhật Ký Cảm Xúc của riêng mình, gồm các ca khúc có trong dự án Music Diary. Việc thực hiện album Nhật Ký Cảm Xúc là một sự ấp ủ rất lâu của nam nhạc sĩ với mong muốn đưa các sản phẩm của mình tới khán giả và xây dựng lại một thói quen nghe nhạc bằng đĩa giữa thời đại 4.0.

Vợ 9X của Minh Cường là MC Hoài Thu (ngoài cùng bên phải) cũng có mặt trong sự kiện này. Từ cuối năm 2019, Nguyễn Minh Cường đã thực hiện dự án 'Music Diary' với chùm ca khúc mới sáng tác dành riêng cho các giọng ca: Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà. Các ca khúc ballad 'Điều buồn nhất khi yêu', 'Rất buồn' của anh hiện đạt hàng triệu lượt nghe trên YouTube. Đầu năm 2020 nhạc sĩ trẻ làm album 'Nhật ký cảm xúc' gồm các sáng tác trong dự án 'Music Diary' với mong muốn xây dựng lại thói quen nghe nhạc bằng đĩa giữa thời đại 4.0.

Diễn viên Gin Tuấn Kiệt đến chúc mừng Nguyễn Minh Cường có sản phẩm mới, tiếp tục chinh phục đông đảo khán giả.

Diễn viên Gin Tuấn Kiệt đến chúc mừng Nguyễn Minh Cường có sản phẩm mới, tiếp tục chinh phục đông đảo khán giả.

[Caption] Anh chia sẻ: Album Nhật Ký Cảm Xúc là sự nỗ lực của tôi, trong đó có sự âm thầm ủng hộ và hỗ trợ của bà xã để đánh dấu quá trình sáng tác của bản thân. Đây cũng sẽ là món quà đặc biệt tôi dành cho những ai yêu thích âm nhạc của Nguyễn Minh Cường suốt thời gian qua.   Đặc biệt, trong album Nhật Ký Cảm Xúc, ngoài 5 ca khúc hoàn toàn mới dành riêng cho Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà, album còn có sự xuất hiện của 3 ngôi sao Vpop: Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hà.  Cả ba ca sĩ nữ này đã gắn bó với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường qua những sáng tác: Cả Một Trời Thương Nhớ (Hồ Ngọc Hà), Tình Khôn Nguôi (Lệ Quyên) và Dù Đã Biết (Thanh Hà). Vì vậy, anh đã chủ động đưa các ca khúc này vào album đầu tay như một sự tri ân đặc biệt dành cho các ca sĩ đã đồng hành cùng mình.   Trong album đánh dấu cột mốc 3 năm, ngoài những sáng tác thì không thể thiếu những bài hát đã giúp cái tên Nguyễn Minh Cường ít nhiều được khán giả chú ý, khi chính các giọng ca đẹp như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên và Thanh Hà giúp tôi gửi tâm tình tới người nghe. Tôi xem việc đưa các ca khúc đã từng được được biết tới vào dự án như một cách nhìn lại chặng đường lao động của mình - nam nhạc sĩ cho biết.  Sản xuất album lấy sự đón nhận của khán giả làm lời sau 3 năm thăng trầm

Ca sĩ Lân Nhã rất thích các sáng tác lãng mạn của nhạc sĩ 8X. 

[Caption]Đặc biệt, trong album Nhật Ký Cảm Xúc, ngoài 5 ca khúc hoàn toàn mới dành riêng cho Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà, album còn có sự xuất hiện của 3 ngôi sao Vpop: Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hà. Cả ba ca sĩ nữ này đã gắn bó với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường qua những sáng tác: Cả Một Trời Thương Nhớ (Hồ Ngọc Hà), Tình Khôn Nguôi (Lệ Quyên) và Dù Đã Biết (Thanh Hà). Vì vậy, anh đã chủ động đưa các ca khúc này vào album đầu tay như một sự tri ân đặc biệt dành cho các ca sĩ đã đồng hành cùng mình. Trong album đánh dấu cột mốc 3 năm, ngoài những sáng tác thì không thể thiếu những bài hát đã giúp cái tên Nguyễn Minh Cường ít nhiều được khán giả chú ý, khi chính các giọng ca đẹp như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên và Thanh Hà giúp tôi gửi tâm tình tới người nghe. Tôi xem việc đưa các ca khúc đã từng được được biết tới vào dự án như một cách nhìn lại chặng đường lao động của mình - nam nhạc sĩ cho biết. Sản xuất album lấy sự đón nhận của khán giả làm lời sau 3 năm thăng trầm

Ca sĩ Nguyên Hà thể hiện 'Điều buồn nhất khi yêu' của Nguyễn Minh Cường trong buổi họp báo. Cô cùng Hòa Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và 3 đàn chị Thanh Hà, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà tham gia thể hiện album 'Nhật ký cảm xúc'.

[Caption] Trong buổi họp báo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường khẳng định việc sản xuất album CD chưa giờ đặt mục tiêu kiếm tiền từ doanh số bán, vì điều đó là cực kì khó, nhất là với một nhạc sĩ. Anh nói rõ: Điều mà tôi muốn lấy làm lời trong dự án này là sự đón nhận của khán giả, muốn có thêm động lực, vì muốn chia sẻ những cảm xúc và nhận được sự đồng cảm từ họ. Đó là nguồn thu lớn nhất để tôi tiếp tục làm các dự án sau này.   Tôi cũng thấy mình rất may mắn, vì các ca sĩ tham gia dự án đều sẵn lòng đồng hành, giúp đỡ để tôi làm album này trọn vẹn. Tôi cũng có tốn nhiều vào khoản sản xuất, nhưng bà xã tôi đã đứng sau lo liệu, giúp đỡ để mình an lòng, tập trung và có sự thoải mái nhất để làm một album trọn vẹn cảm xúc.  Trả lời cho câu hỏi sản xuất album CD giữa thời đại nhạc số có là một sự mạo hiểm?, nam nhạc sĩ cho rằng: Điều đó chưa bao giờ khiến tôi lo lắng vì việc sử dụng hình thức nghe nhạc bằng đĩa CD chưa bao giờ là lỗi thời. Nhạc số có khán giả của nhạc số và album CD vẫn có một số lượng riêng người yêu thích riêng.  Chỉ có điều, thời đại 4.0 bây giờ khán giả đã quen nghe nhạc qua các hình thức trang nhạc trực tuyến, ứng dụng... và mô hình này được quảng bá rộng rãi khiến nhiều người nghĩ việc sản xuất đĩa nhạc đã trở nên lạc hậu. Có thể hình thức này sẽ kén nhưng vẫn tồn tại một lượng khán giả yêu thích việc mua đĩa nhạc, sở hữu những sản phẩm album để thưởng thức. Theo quan điểm của tôi, trong vòng 3 - 5 năm tới, thời đại Album, đĩa nhạc sẽ bùng lên mạnh mẽ.  Nhìn lại hành trình làm nghệ thuật, xuất phát điểm là thành viên nhóm bè Cadillac và sau đó đến với lĩnh vực sáng tác, Nguyễn Minh Cường tự thấy cuộc đời nhiều biến động. Tôi tự thấy sự nghiệp của tôi thăng trầm khá nhiều trong 3 năm qua. Tôi bắt đầu được biết tới từ ca khúc Cảm Ơn Đã Nói Câu Từ Chối, Có Điều Gì Sao Không Nói Cùng Anh và đặc biệt là bài Cả Một Trời Thương Nhớ vào năm 2017. Năm 2018 tôi tham gia Sing My Song và bất ngờ dính vào nghi án đạo nhạc. Đó như cú trời giáng trong sự nghiệp khi rất nhiều người tấn công vào đời tư, cuộc sống riêng... Tôi suy sụp và cảm giác ngã sau những gì cố gắng gầy dựng trong năm 2017. Sau đó, tôi nhận tin vui bà xã có em bé. Tôi chọn cách gác lại mọi thứ, tập trung cho gia đình, chăm sóc vợ và con. Tôi quay lại vào cuối năm 2019 để tiếp nối đam mê, cảm xúc sáng tác khi được bà xã ủng hộ - anh tâm sự.

Nguyễn Minh Cường tâm sự, anh làm album không với mục đích bán đĩa kiếm tiền mà chủ yếu chia sẻ những cảm xúc của bản thân và mong đợi sự đồng cảm, đón nhận của khán giả. 'Sự ủng hộ của mọi người là động lực để tôi tiếp tục các dự án khác. Tôi cảm thấy may mắn vì được nhiều ca sĩ đồng hành, giúp hoàn thiện album. Vợ tôi ủng hộ bằng cách đứng sau lo liệu việc sản xuất sản phẩm này', Nguyễn Minh Cường nói.

[Caption] một trong số đó là việc tiếp tục sản xuất series Music Diary mùa 2, hợp tác với nhà thơ Nguyễn Phong Việt khi sử dụng chất liệu thơ để đưa vào âm nhạc trong các ca khúc mới. Dự án sẽ bắt đầu thực hiện vào tháng 4/2020.  Trước đó, như đã chia sẻ tại họp báo, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sẽ cùng đồng hành với các ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi - Ông Cao Thắng... trong một loạt bài hát Xuân. Điều này giúp anh phần nào khẳng định hình ảnh một nhạc sĩ toàn năng, ngoài việc sáng tác những bản ballad buồn thì việc đa thể loại trong cũng là mục tiêu anh hướng tới trong 2020.  Quan trọng hơn, cuối năm 2020, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và công ty riêng của anh TC Multimedia sẽ hợp tác cùng với ca sĩ Nguyên Hà sản xuất một album trị liệu giấc ngủ. Dự án đặc biệt vào cuối năm 2020 đã được bắt tay thực hiện với mong muốn có một sản phẩm hay không chỉ để giúp người nghe thư giãn, mà còn thôi miên những ai khó ngủ khi giọng ca của Nguyên Hà có một mị lực tiềm ẩn.

Năm 2020 Nguyễn Minh Cường dự định tiếp tục làm series 'Music Diary' mùa hai, hợp tác cùng nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Ngoài ra, anh còn cùng ca sĩ Nguyên Hà lên kế hoạch sản xuất một album trị liệu giấc ngủ, dự kiến phát hành vào cuối năm nay. 

Nguyễn Minh Cường sinh năm 1988. Anh xuất thân là thành viên nhóm bè Cadillac sau đó chuyển sang sáng tác nhạc. Nguyễn Minh Cường từng gây chú ý với các ca khúc 'Cảm ơn đã nói câu từ chối', 'Có điều gì sao không nói cùng anh' và đặc biệt là sáng tác 'Cả một trời thương nhớ' qua sự thể hiện của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ra mắt năm 2017. Năm 2018 sau khi thi 'Sing my song' anh tạm gác công việc để tập trung chăm sóc cho tổ ấm nhỏ. Nhạc sĩ bắt đầu hoạt động sáng tác trở lại từ cuối năm 2019.

Cả một trời thương nhớ - Hồ Ngọc Hà
 
 
 
 
 
Cả một trời thương nhớ - Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà hát ca khúc 'Cả một trời thương nhớ' của Nguyễn Minh Cường

Ảnh: TC Multimedia

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4292 *